Trân châu tươi nguyên liệu pha trà sữa là topping không thể thiếu trong món trà sữa hiện nay
Hạt trân châu có dạng viên tròn, kích cỡ bằng trân châu thông thường, được làm làm từ tinh bột sắn. Sau khi luộc xong trân châu có màu tự nhiên, dẻo dai, có màu trắng ngọc.
Độ dẻo, độ dai và mùi thơm đặc trưng nên được các chủ quán có đầu tư lựa chọn, khoảng 71% các quán đang sử dụng dòng trân châu này.
CÔNG DỤNG
Trân châu tươi nguyên liệu pha trà sữa là topping không thể thiếu trong món trà sữa hiện nay
Hạt trân châu có dạng viên tròn, kích cỡ bằng trân châu thông thường, được làm làm từ tinh bột sắn. Sau khi luộc xong trân châu có màu tự nhiên, dẻo dai, có màu trắng ngọc.
Độ dẻo, độ dai và mùi thơm đặc trưng nên được các chủ quán có đầu tư lựa chọn, khoảng 71% các quán đang sử dụng dòng trân châu này.
CÁCH NẤU
Đổ nước vào nồi theo tỉ lệ trên rồi đun sôi ( Đậy nấp đun thật sôi rồi bỏ nắp ra )
Cho trân châu vào nồi ( tỉ lệ khối lượng trân châu : nước là 1 : 6 )
Để trân châu chìm hoàn toàn trong nước, khuấy nhẹ để không dính đáy nồi- Khi trân châu nổi lên trên, tiếp tục khuấy nhẹ cho nổi lên bề mặt
Vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun sôi trong vòng 20 - 30 phút, thỉnh thoảng khuấy nhẹ
Tắt bếp, đậy nắp ủ trong 30 phút
Đem ngâm vào nước lạnh hoặc đổ ra rổ, xả dưới vòi sen sạch 2 - 3 lần.