Thông tin sản phẩm
chuyên mắm Thái Lan làm gỏi đu đủ, hải sản, tôm tái Tháigỏi somtum Hương vị đậm vị Thái, ăn là ghiềnshop có công thức để khách làm món luôn ạ0888479752Xuất xứ: Thái LanCông thức làm món gỏi đu đủ Thái thơm ngon chuẩn vị Thái:Đu đủ thái sợi 1/2 quả2 nhánh tỏi2 quả ớt đỏ 10g đậu phộng rang10 g tôm khô hoặc 200gr tômTươi dùng làm tái đều ngon1 quả cà chua ( hoặc cà chua bi)1 muỗng đường thốt nốt Thái Lan3 muỗng nước chanh6 muỗng mắm trộn gỏi đu đủDụng cụ cần có: chày và cốiCách làm:Thái đu đủ thành sợi, hoặc dùng bào để bào thành sợiTôm khô ngâm khoảng 30 phút cho nở, rửa sạch rồi để ráoTỏi 6,7 tép bóc sẵnCà chua bổ quả cau miếng vừa ăn (Nếu dùng cà chua bi thì bổ đôi)Lạc rang sẵn, bóc vỏPha nước đường với mắm somtum vào cùng một cái bát.Đầu tiên cho ớt và tỏi vào cối, giã nhuyễn hoặc xay nhuyễnCho cho tôm khô hoặc tôm tươi vào giã tương đối nhuyễn. Đổ mắm và nước đường, nước chanh vào và giã nhẹ để hỗn hợp đều vào nhau. có thể bỏ nguyên miếng chanh và giã cùng trong bước này vì vỏ chanh cũng có tinh dầu rất thơm. Thêm lạc vào giã cho thơm Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cho toàn bộ chỗ đu đủ xanh vào và tiếp tục dùng cối giã. Một tay giã, một tay lấy thìa vừa đảo vừa giã nhẹ nhàng cho tất cả thấm gia vị là được.Đổ ra đĩa, bỏ miếng vỏ chanh đi vì nếu để lại lúc sau vỏ chanh sẽ làm món Som Tum Thai bị đắng. Rắc lạc lên phía trên. và Thưởng thức nhé.#somtum #gỏiđuđủ#mamthailan#goidudu#goihaisan#mamchangtrai#mamprympie#mamcogai#mamtruyenthong#otchiengion#daheochiengion