Thông tin sản phẩm
Mặt nạ cà phê trị mụn và trắng daMụn là vấn đề hầu như chị em phụ nữ nào cũng gặp phải, không những làm làn da chúng ta bị tổn thương, đau nhức khó chịu hay thô ráp, xấu xí, thâm sạm, nếu không xử lý tốt mụn, những vết thâm hay rỗ sẽ theo ta đến suốt đời. Bởi vậy, trị mụn và xử lý tốt những vết thâm, ảnh hưởng của mụn đến làn da là vô cùng quan trọng.Mặt nạ 1: Bột cà phê và mật ong cho làn da trắng đẹp rạng rỡNguyên liệu– 1 thìa canh cà phê xay– 1 thìa bột cacao– 2 thìa cà phê mật ong nguyên chất.Cách thực hiện– Trước tiên, bạn trộn đều bột cà phê với bột ca cao với nhau.– Sau khi trộn kỹ thì cho thêm một ít mật ong, khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sánh.– Sử dụng thìa hoặc ngón tay để đắp hỗn hợp mặt nạ này thành một lớp dày trên mặt, có thể dùng cho cổ và tay.– Thư giãn và để mặt nạ thấm vào da trong 20 phút.– Rửa sạch mặt bằng nước ấm rồi lau khô mặt bằng khăn mềm, thoa kem dưỡng ẩm dịu nhẹ.Mặt nạ 2: Bột cà phê và bột yến mạch tẩy tế bào chết hoàn hảo.Nguyên liệu– 1 thìa canh cà phê xay– 1 thìa canh sữa đông– 1 thìa canh bột yến mạch– 1 thìa cà phê mật ong.Cách thực hiện– Cho bột cà phê xay và bột yến mạch vào một chén nhỏ rồi trộn đều. Cà phê xay cùng bột yến mạch ở dạng thô nên tác dụng trên làn da như chất chà rửa lấy đi tế bào chết.– Thêm sữa đông và mật ong, trộn đều hỗn hợp để tạo thành hỗn hợp sánh đặc.– Đắp mặt nạ này lên mặt và cơ thể, nhất là vùng da bị lỗ chân lông to, mụn đầu đen hay mụn đầu trắng.– Để mặt nạ trong 20 phút, có thể massage nhẹ nhàng để lấy tế bào chết, sau đó rửa sạch bằng nước ấm.Mặt nạ Bột cà phê và dầu ô liuMặt nạ 3: Bột cà phê và dầu ô liu loại bỏ sắc tố da, sẹo thâm và khuyết điểmNguyên liệu– 2 thìa cà phê bột cà phê– 1 thìa cà phê dầu ô liu.Cách thực hiện– Trộn đều bột cà phê và dầu ô liu vào một chén nhỏ để tạo thành hỗn hợp sền sệt, không quá đặc hay quá loãng.– Dùng tay hoặc chiếc cọ để thoa đều hỗn hợp lên vùng da có nhiều khuyết điểm, bị sắc tố da thâm sạm hay sẹo rỗ.– Massage hỗn hợp này trên da nhẹ nhàng để cảm nhận.– Để mặt nạ khô giữ trong 15-20 phút.– Sau đó, rửa lại mặt bằng nước ấm.Mặt nạ 4: Bột cà phê và mật ong, chanh trị mụn nhọtNguyên liệu– 2 thìa cà phê bột cà phê– Nước ép nửa quả chanh– 1 thìa cà phê mật ong nguyên chấtCách thực hiện– Trộn đều bột cà phê và mật ong vào một chiếc chén thành hỗn hợp sánh đều.– Thêm nước cốt chanh, trộn đều thành hỗn hợp nhão.– Bạn đắp vùng da quanh mụn trước, sau đó mới thoa nhẹ nhàng lên mụn nhọt. với vùng da hở, vừa nặn mụn thì không nên phủ lên, có thể gây xót và viêm da.– Không massage mà chỉ để mặt tự thấm sâu vào da.– Sau 10-20 phút, rửa sạch mặt bằng nước lạnh.Mặt nạ 4: Nước cà phê chữa quầng thâm và sưng bọng mắtNguyên liệu– 2 thìa cà phê bột cà phê– 1 ly nước nóng– 5 miếng bông cotton.Nước cà phê chữa quầng thâm mắtCách thực hiện– Pha bột cà phê vào nước nóng trong 1 chiếc ly giống như pha cà phê uống.– Để nước cà phê nguội rồi để vào trong tủ lạnh một lúc.– Dùng bông cotton hoặc bông tẩy trang, nhúng vào nước cà phê lạnh, sau đó đặt lên vùng da mắt bị bị quầng thâm hay sưng phồng.– Sau 15-20 phút, lấy bông cotton ra và cảm nhận sự thay đổi tức thì.– Áp dụng cách này mỗi ngày để giúp xóa quầng thâm cho mắt.Trên đây là 5 mặt nạ trị mụn, làm sáng da, loại bỏ khuyết điểm cho da mặt cũng như da cơ thể. Tất cả đều từ những nguyên liệu thiên nhiên nên chị em yên tâm thực hiện mà không lo tác động xấu đến làn da.Tận dụng và cách bảo quản bã cà phêKhông chỉ tinh chất từ bột cà phê dùng để pha uống hay đắp mặt nạ làm đẹp, bã cà phê còn có rất nhiều công dụng khác cho cuộc sống. Bã cà phê chính là phần bột cà phê sau khi sử dụng bị bỏ lại, được các nhà nghiên cứu đánh giá có tiềm năng ứng dụng không giới hạn. Theo đó, một số ứng dụng của bã cà phê đó là khử mùi, nhiên liệu sinh học, phân bón hữu cơ hay thậm chí là thực phẩm lành mạnh.Bã cà phê có rất nhiều công dụngTheo tính toán của Viện Công nghệ Hoàng gia Đại học Melbourne (Úc), mỗi ngày thế giới bỏ đi khoảng gần 6 triệu tấn bã cà phê.Đây là con số cực kỳ lớn, trong khi chúng ta, công nghiệp hoặc mỗi gia đình có thể tận dụng chúng. Theo nghiên cứu khoa học công bố ở web Đối thoại (Dialogue), bã cà phê phải được ủ lại ít nhất là 98 ngày mới có thể phân hủy hoàn toàn, lúc này, bã thải cà phê có thể làm phân bón, rất tốt cho thực vậy vì giàu Nito và Kali.Nếu tận dụng tốt bã cà phê, đây sẽ là giải pháp thay thế tuyệt vời cho phân bón nông nghiệp tự nhiên, thân thiện với môi trường, không chỉ rẻ tiền mà còn cực kỳ hiệu quả trong việc tăng độ màu mỡ, cải thiện chất lượng đất nông nghiệp.Bã cà phê có thể chiết xuất ra acid chlorogenic, một chất chống oxy hóa, có tác dụng chống ung thư và bảo vệ hệ thần kinh. Thậm chí, dầu cà phê đã được ứng dụng trong sản xuất nhiên liệu xe bus ở London.Như vậy đủ thấy, bã cà phê không phải là nguyên liệu bỏ đi mà có tiềm năng phục vụ tốt cho cuộc sống và môi trường, con người cần phải tận dụng nguồn tài nguyên quý giá này.·