Thông tin sản phẩm
Công dụng của hạt mắc khén – Tác dụng giảm đầy bụng, khó tiêu – Kích thích tiêu hóa – Giảm đau nhức xương khớp Cách dùng, liều dùngThường dùng hạt mắc khén làm gia vị như món: Muối chấm hạt mắc khén, cá nước mắc khén, thịt trâu nướng hạt mắc khén….Cách đơn giản nhất là: sao vàng hạt, sau đó đem giã thật nhỏ rồi chộn với thịt trâu thái tảng để nướng, khi ăn thì cắt thành từng miếng mỏng chấm nước mắm. Thịt trâu nướng hạt mắc khén có mùi thơm rất quyến rũ, vị cay cay the the của hạt, vị đậm của thị trâu tạo nên món ăn vô cùng ngon và hấp dẫn thực khách xa gần.Dùng ngâm rượu:Lấy 500g hạt khô ngâm với 1,5 lít rư ợu để làm thuố c xoa bóp. Rượ u có tác dụng giảm bầm tím, tụ máu, giảm đau nhức xương khớp rất hay.Lưu ý khi sử dụngKhông nên dùng quá nhiều vì có hạt có tính ấm, dùng nhiều có thể gây nổi mụn.Xuất xứ : Việt Nam HSD : 12 tháng