Giá rẻ nhất
Tìm thấy 1 nơi bán khác, giá từ 10.500₫ - 10.500₫
GIỐNG RAU MẦM – MẦM BÔNG CẢI XANH
Hạt giống cải mầm bông xanh có vị rất ngon, ăn giòn và dùng làm các món rau trộn hoặc ăn kèm với các món nướng. Hạt giống mầm cải bông xanh có tỉ lệ nảy mầm cao, hạt nảy mầm đồng đều và sinh trưởng cao.
CÁCH GIEO TRỒNG
Bước 1: Ngâm hạt rau mầm
Hạt giống đem ngâm nước theo tỉ lệ 2 sôi và 3 lạnh. Tuy nhiên có một số loại hạt giống không cần ngâm hạt thì bạn có thể gieo trực tiếp. Nếu như không cầu kỳ thì bạn sờ thấy nước ấm ấm là được. Sau đó bạn hãy loại bỏ những hạt lép, sâu, nhỏ, những hạt này sẽ không nảy mầm hoặc nếu có nảy mầm thì không lớn nhanh hoặc giữa chừng thì bị chết.
Sau khi đã ngâm xong, bạn rửa hạt giống qua nước. Tùy thuộc vào hạt giống to, hay nhỏ mà thời gian ngâm khác nhau. Với hạt củ cải trắng, hoặc đỏ, thì bạn ngâm 5-6 tiếng. Với hạt rau muống thì để 10-12 tiếng.
Bước 2: Gieo hạt
Sau đó rải giá thể vào khay và tưới đẫm nước. Rồi gieo hạt lên trên và tưới nước đẫm hạt.
Bước 3: Tưới nước hàng ngày
Bạn nên tưới 1-2 lần mỗi ngày. Sẽ thấy mầm nhú lên dần dần và lượng nước cũng cần nhiều hơn. Tuy nhiên đừng tưới nhiều quá sẽ bị úng. Để cho khay rau trong bóng tối tránh ánh sáng từ 1 ngày đến 3 ngày tùy theo từng loại rau. Đừng lo rau bị vàng nhé khi nào cho ra ánh sáng là xanh ngay.
Bước 4: Thu hoạch
Sau khi đã cho ra ánh sáng, rau sẽ xanh. Sau thời gian 7 ngày là bạn thu hoạch được rồi. Hãy yên tâm vì tay không hề dính đất và khi rửa cũng rất nhanh.
Lưu ý: Trước thu hoạch nên giảm lượng nước đồng thời không rửa rau sau khi cắt nhầm bảo quản rau mầm được lâu hơn.