Thông tin sản phẩm
Công dụng của củ gaiTheo y học cổ truyền củ gai có vị ngọt, hàn, không độc. Cây có một số tác dụng chính sau:Tác dụng giúp an thaiTác dụng lợi tiểuTác dụng cầm máu, bổ huyếtTác dụng lợi mậtĐối tượng sử dụngDùng cho phụ nữ mang thai bị động thai, biểu hiện: (Đau bụng, ra dịch màu nâu)Bệnh nhân mắc chứng xa dạ conNgười bị viê.m tử cungNgười bị tiểu rắt, tiểu đục, tiểu ra máuNgười mắc chứng lòi domCách dùng, liều dùng1. Dùng làm thuố^c an thai:– Lấy 100g củ tươi hoặc (50g củ khô) đun với 1 lít nước, đun cạn còn 350ml chia 2 lần uống trong ngày. Làm liên tục 3-4 lần là có hiệu quả.– Lưu ý: Theo kinh nghiệm dân gian: Không nên dùng củ gai kéo dài, mà chỉ nên duy trì uống hết khoảng 1kg khô hoặc 2kg tươi là vừa đủ. Khi thấy hết các biểu hiện như chảy dịch nâu là có thể ngưng sử dụng.2. Dùng làm thuố^c lợi tiểu, điều trị lòi dom, xa dạ conLiều dùng: Lấy 30g củ khô, cây cối xay 10g đun nước uống hàng ngày.Một số lưu ý khi sử dụngKhông phải cứ mang bầu là dùng củ gai. Củ gai chỉ được khuyên dùng cho phụ nữ mang thai khi có biểu hiện bị động thai, nếu thai nhi vẫn phát triển bình thường bạn không nên sử dụng.Không nên dùng kéo dài mà chỉ dùng 1 thời gian ngắn.